top of page

เรียนภาษาแคนาดา 1 เดือนที่ Simon Fraser University | 6-30 สิงหาคม 67 | มหาวิทยาลัยอันดับท็อปของแคนาดา รับเพียง 10 ที่เท่านั้น !

Highlights:

 • เรียนภาษาแคนาดา 1 เดือนที่ Simon Fraser University

 • 6 - 30 สิงหาคม 67

 • สำหรับนักเรียนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป

 • ค่าใช้จ่ายรวมทุกอย่างแล้วประมาณ 1.7 แสนบาท

 • ปิดรับสมัคร 21 มิถุนายน 2567โปรแกรมเรียนภาษาที่มหาวิทยาลัย Simon Fraser University (SFU) เมืองแวนคูเวอร์ ระยะเวลา 4 สัปดาห์  สำหรับนักเรียนอายุ 18 ปีขึ้นไป

โปรแกรมเรียนภาษาอังกฤษที่ SFU 4 สัปดาห์จะโฟกัสที่การเรียนภาษาอังกฤษทั้งในและนอกห้องเรียน 

ระบบการเรียนจะเน้นใช้งานจริง ได้ฝึกภาษาอังกฤษนอกห้องเรียนมากกว่าแค่เรียนจากในหนังสือเรียน


บทเรียนจะมีส่วนของการฟัง พูด อ่าน เขียน และเรียนรู้วัฒนธรรมแคนาดา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทัศนศึกษาเพื่อฝึกพูดภาษาอังกฤษกับชาวแคนาดาในชุมชนและเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวแคนาดาอีกด้วย โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพัฒนาทักษะด้านคลังคำศัพท์และแกรมม่า 


มหาวิทยาลัย SFU เป็นมหาวิทยาลัยชื่อดัง ติดอันดับต้นๆของประเทศ มีทั้งหมด 3 วิทยาเขตใน Vancouver ได้แก่ วิทยาเขต Burnaby, Vancouver, และ Surrey 


สำหรับโปรแกมภาษาอังกฤษนี้นักเรียนจะได้เรียนที่ Vancouver Campus ซึ่งอยู่ในกลาง downtown Vancouver สะดวก สบาย มีร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้งเยอะ มีสวนสาธารณะและชายหาดใกล้ๆ


SFU Downtown Vancouver Campusตารางเรียน 


วันจันทร์ - พฤหัสบดี 9.00 - 15.20น. 

แต่ละสัปดาห์ จะเรียน 6 วิชา สอนโดยอาจารย์ต่างคน 


 1. วิชา Canadian Studies เรียนรู้ทำความเข้าใจวัฒนธรรมของชาวแคนาดา โดยเรียนเกี่ยวกับ ภูมิศาสตร์แคนาดา ประวัติศาสตร์แคนาดา รัฐบาลแคนาดา โครงสร้างสังคมและสถานการณ์ปัจจุบันในแคนาดา  นักเรียนจะได้เรียนรู้ว่าเวลาพูดคุยกับชาวแคเนเดียนควรจะต้องตอบอย่างไร หรือประโยคต่างๆที่ชาวแคเนเดียนพูดออกมานั้นหมายความว่าอย่างไร 

 2. วิชา Composition พัฒนาแกรมม่าและพัฒนาสกิลด้านการเขียน นักเรียนจะได้เรียนวิธีการจัดการความคิดและอธิบายไอเดียต่างๆออกมาให้ผู้ฟังชาวแคนาดาเข้าใจในใส่ที่นักเรียนเขียนหรือต้องการจะสื่อสาร

 3. วิชา Listening Practice นักเรียนจะได้เรียนศัพท์แสลงและคำพูดต่างๆที่มักใช้ในสื่อต่างๆ เพลง และบทสนทนาในชีวิตประจำวันที่อาจจะยากเกินไปสำหรับนักเรียนที่จะเข้าใจ นอกจากนักเรียนจะได้เรียนเพื่อเข้าใจว่าชาวแคนาดาเค้าพูดอะไรกันแล้ว นักเรียนจะได้เรียนว่าในแต่ละสถานการณ์เราควรใช้ศัพท์หรือควรพูดตอบกลับไปอย่างไร 

 4. วิชา News Media นักเรียนจะได้ฝึกด้านการ ฟัง พูด อ่าน เขียน ผ่านการวิเคราะห์บทความจากสื่อ โดยจะได้เรียนเทคนิคการวิเคราะห์ภาษา รูป และ ทัศนคติที่ถูกเขียนลงในสื่อหรือข่าวต่างๆ นอกจากนี้จะได้ศึกษาด้านปัญหาต่างๆที่กำลังเกิดขึ้นในแคนาดาด้วย 

 5. ิชา Oral Skills เรียนที่จะพูดภาษาอังกฤษอย่างมั่นใจ และพัฒนาการพูดให้ชัดถ้อยชัดคำและมีความคล่องมากขึ้นทั้งการสนทนาแบบทางการและไม่เป็นทางการ นักเรียนจะได้ฝึกพัฒนาการออกเสียง ฝึกสำเนียนผ่านการ role-playing การดีเบต การสัมภาษณ์ การพูดสปีช และ การพรีเซ้นท์ 

 6. ิชา Reading Skills  พัฒนาการอ่านและเพิ่มคลังคำศัพท์ผ่านการอ่านสื่อการเรียนรู้ที่ต่างกัน นักเรียนจะได้เรียนการวิเคราะห์ว่าผู้เขียนใช้ศัพท์ที่ต่างกันมาใช้ในแต่บริบทต่างกันอย่างไรบ้าง วันศุกร์ 9.00 - 12.00น.


Academic field work เป็นวิชาเรียนนอกสถานที่ โดยอาจารย์จะพานักเรียนออกไปทำกิจกรรมในชุมชน

กิจกรรมได้แก่ 

 • A visit to the BC law courts

 • A tour of the Vancouver Art Gallery

 • A visit to a local television station

 • A nature walk through Stanley Park

 • A scavenger hunt at Granville Island

ค่าใช้จ่าย
 1. ค่าสมัคร 10,000 บาท

 2. ค่าเล่าเรียน CAD$1,900 (ชำระตรงกับสถาบัน)

 3. ค่า medical insuranceCAD$75 (ชำระตรงกับสถาบัน)

 4. ค่าที่พัก - นักเรียนต้องหาที่พักเอง - ทาง SFU มีบริษัทโฮมสเตย์เอกชนที่แนะนำ ค่าใช้จ่ายประมาณ 48,000 บาทต่อเดือน - นักเรียนสามารถเลือกที่พักจาก Airbnb ได้เอง ค่าใช้จ่ายเริ่มต้น 50,000 บาทต่อเดือน

 5. ค่าตั๋วเครื่องบิน (นักเรียนชำระเอง) ประมาณ 50,000 - 60,000 บาท


*** สมัครกับ iSTUDYCANADA ทำวีซ่าให้ฟรี

รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด 1 เดือน ประมาณ 1.7 แสนบาท


TIMELINE การสมัครเรียน
 1. ชำระค่าสมัคร 10,000 บาท ภายใน 21 มิถุนายน 2567

 2. ส่งเอกสารการสมัครที่ esl@istudycanada.com

 3. รอโรงเรียนตอบรับ ภายใน 1 สัปดาห์

 4. เตรียมเอกสารทำวีซ่า

 5. หาที่พัก

 6. พร้อมเดินทาง


ดูรายละเอียดโปรแกรม Academic Field Work English - August 6 to August 30, 2024 (4-week): 


รับเพียง 10 ที่เท่านั้น - สมัครได้ถึง 21 มิถุนายน 2567 

36 views0 comments

Comments


bottom of page