เรียนต่อแคนาดาควรสมัครล่วงหน้า 4 เดือน

เนื่องจากระยะเวลาในการยื่นวีซ่าอาจใช้เวลานาน

มัธยมมี 2 ภาคเรียน

กันยายน | กุมภาพันธ์

Vic Sess.jpg

วางแผนเรียนต่อแคนาดาสุดไพรเวท
กับ Director จากแคนาดา

วันเสาร์ - อาทิตย์ ที่ 27-28 สิงหาคม 2565

จำกัดที่นั่งเพียง 2 ครอบครัวต่อรอบเท่านั้น

**** สงวนสิทธิ์ให้ผู้ที่ลงชื่อก่อนเท่านั้น ****

วันที่ 27 สิงหาคม 2565 เวลา: 13.00 - 14.00 และ 14.30-16.00 น.

วันที่ 28 สิงหาคม 2565 เวลา: 13.00 - 14.00 และ 14.30-16.00 น.

สถานที่: Grand Hyatt Erawan Bangkok

กรอกแบบฟอร์มนี้เพื่อสำรองที่นั่ง / สอบถามเพิ่มเติม LINE: @istudycanada

กรอกแบบฟอร์มเเพื่อลงทะเบียนที่ : https://forms.gle/DqAbqbBvJ4p83Pta9

** เมื่อกรอกแบบฟอร์มเสร็จจะมีเจ้าหน้าที่โทร/ไลน์เพื่อคอนเฟิร์มค่ะ

yi7SuxdQ.jpeg

 RECOMMENDED SCHOOLs 

Victoria School District

- เมืองหลวงของ BC สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

- หนึ่งในเมืองที่ปลอดภัยและน่าอยู่ที่สุด 

- รับประกันความปลอดภัย

- ผู้คนเฟรนด์ลี่

- มีอุณหภูมิพอเหมาะ อบอุ่นที่สุดในแคนาดา

- เป็นเมืองใหญ่ที่เงียบสงบ เหมาะแก่การศึกษาเล่าเรียน

Maple Ridge - Pitt Meadows School District

- ห่างจากแวนคูเวอร์ประมาณ 40 นาที

-️ อากาศดี อบอุ่น ผู้คนหลากหลาย

-️ Small town feeling ชุมชนมีความปลอดภัย

-️ มีกิจกรรม outdoor ตลอดทั้งปี

-️ เมืองล้อมรอบด้วยธรรมชาติ

- มีระบบ IB | Academies | Trades Programs

- ค่าเล่าเรียน+ค่าที่พักเพียง 6.8 แสนบาทต่อปี

- สำหรับนักเรียนอายุ 15 ปีขึ้นไป (ม.3-ม.6)

Bodwell High School

- โรงเรียนประจำเอกชนในแวนคูเวอร์

- โรงเรียนสหศึกษา

- มีระบบ IB | Academies | Saturday Classes

- หอพักปลอดภัย แยกชายหญิง สิ่งอำนวยความสะดวกครบ

- หอพักมีผู้ดูแล 24 ชั่วโมง มีแม่บ้านช่วยทำความสะอาด จัดที่นอน

- ค่าเล่าเรียน+ที่พัก 1.1 ล้านบาทต่อปี

โรงเรียนมัธยมศึกษา

โรงเรียนรัฐบาลในแคนาดา 
Canadian Public School 

โรงเรียนรัฐในแคนาดาจะถูกแบ่งเป็นเขตการศึกษาต่างๆ ซึ่งแต่ละเขตก็จะมีโรงเรียนเพื่อรองรับนักเรียนในแต่ละระดับซึ่งจะแตกต่างกันตามขนาดและจำนวนประชากรในแต่ละพื้นที่ของแคนาดาไม่ว่าจะเป็นระดับอนุบาล (Kindergartens) ระดับประถม (Primary & Elementary Schools) ระดับมัธยมต้น (Middle Schools) และระดับมัธยมปลาย(High & Secondary Schools) รวมถึงนักเรียนต่างชาติ (International Student) โรงเรียนรัฐแคนาดา (Public School) จะมีจำนวนนักเรียนที่มากกว่าโรงเรียนเอกชนแคนาดา (Private School) นักเรียนส่วนใหญ่เป็นชาวแคนาเดียนและมีระบบการเรียนการสอนสำหรับนักเรียนต่างชาติ (International Student Program in Canada) มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ประเพณีและเชื้อชาติ

โรงเรียนเอกชนในแคนาดา 

Canadian Private School 

โรงเรียนเอกชนในแคนาดามีอัตราครูต่อนักเรียนที่ดีกว่าโรงเรียนของรัฐจึงทำให้การดูแลนักเรียนเป็นไปอย่างทั่วถึง หลักสูตรการเรียนการสอนวิชาเลือกต่างๆรวมถึงการเน้นความมีระเบียบวินัย ความเป็นผู้นำ ทักษะด้านกีฬา ดนตรี และศิลปะแขนงต่างๆ จะมีคุณภาพ เทียบเท่ากับโรงเรียนของรัฐในแคนาดาและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีกิจกรรมที่หลากหลายรวมถึงการทัศนศึกษา ค่าเล่าเรียนของโรงเรียนทั้งสองระบบใกล้เคียงกัน นักเรียนส่วนใหญ่เป็นนักเรียนต่างชาติ

Montreal

TORONTO

CDSBEO.gif

เมือง: Kemptvill, Ontario

จำนวนโรงเรียน: 42
จุดเด่น: ตั้งอยู่ระหว่างสองเมืองหลักอย่าง Ottwawa Montreal และ Toronto 

มีชื่อเสียงในภาควิชาการ ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศษ มีโปรแกรมภาคกีฬาที่เข้มข้น และโดดเด่นในด้านศิลปะ

lakehead.jpg

เมือง: Thunder Bay, Ontario

จำนวนโรงเรียน: 27
จุดเด่น: แต่ละโรงเรียนในเขตการศึกษาจะมีวิชาที่โดดเด่นต่างกัน มีโปรแกรมการบินที่มีการเรียนการสอนร่วมกับวิทยาลัยในเมือง Thunder Bay โดยสถานที่การเรียนการสอนคือสนามบินนานาชาติ Thunder Bay

ThunderbayCatholic.gif

เมือง: Thunderbay, Ontario

จำนวนโรงเรียน: 20
จุดเด่น: โรงเรียนในเขตการศึกษาเป็นโรงเรียนคาธอลิคทั้งหมด รากฐานการศึกษาจะแตกต่างจากที่อื่นเนื่องจากเป็นระบบรากฐานจากการศรัทรา (Faith-based learning)

Braemar.gif

เมือง: Toronto, Ontario
จุดเด่น: เป็นโรงเรียนมัธยมศึกษาเอกชน ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโตรอนโต ใกล้มหาวิทยาลัยโตรอนโต (U of T) มีห้องเรียนขนาดเล็กทำให้อาจารย์สามารถดูแลนักเรียนได้อย่างทั่วถึง มีโปรแกรมมัธยมศึกษา คอร์สภาษาระยะสั้น และโปรแกรมเตรียมเข้ามหาวิทยาลัย

NiagaraSB.gif

เมือง: St. Catharines, Ontario

จำนวนโรงเรียน: 99
จุดเด่น: เป็นเขตการศึกษาขนาดใหญ่ คลอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด12เขตในแถบ Niagara

มีจุดเด่นในทุกๆด้านเนื่องจากมีหลายหลายโรงเรียนให้เลือกในพื้นที่ 

Lambton.gif

เมือง: Sarnia, Ontario

จำนวนโรงเรียน: 64
จุดเด่น: ครอบคลุมหลายเขตการศึกษาใน Ontario มีนักเรียนรวมทั้งหมดมากกว่า 22,000คน และบุคลากรมากกว่า 1,350 คน

สำหรับการศึกษาระดับชั้นมัธยมปลาย มีโรงเรียนให้เลือก12แห่ง 

toronto.jpg

เมือง: Toronto, Ontario

จำนวนโรงเรียน: 584
จุดเด่น: เป็นเขตการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดา ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองใหญ่ เหมาะสำหรับนักเรียนที่ชอบเมืองใหญ่และความสะดวกสบายสูง มีจำนวนนักเรียนรวมทั้งหมดมากกว่า250,000คน 

Bronte.gif

เมือง: Toronto, Ontario
จุดเด่น: โรงเรียนตั้งอยู่ในพื้นที่สวนที่เงียบสงบของเมืองมิสซิสซอวกา ซึ่งห่างจากตัวเมืองโตรอนโตเพียง20นาที อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอย่างน้ำตกไนแองการา และย่านใจกลางเมืองโตรอนโต มีหลักสูตรเตรียมพร้อมสำหรับการเข้าเรียนระดับ มหาวิทยาลัย แวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับการศึกษาทางวิชาการ 

fulford.gif

เมือง: Brockville, Ontario
จุดเด่น: เป็นโรงเรียนเอกชนขนาดเล็ก ดูแลนักเรียนอย่างใกล้ชิด เปิดสอนระดับเกรด6-12 มีโปรแกรมเตรียมมหาวิทยาลัย (University Prep) คอร์สระยะสั้น(Summer Program) เตรียมภาษา(ESL Prep) และการศึกษาระดับมัธยม (Dual High School Diploma Program)

ottawa.jpg

เมือง: Ottawa, Ontario

จำนวนโรงเรียน: 147
จุดเด่น: เป็นเขตการศึกษาของเมืองหลวงแคนาดาซึ่งถือเป็นเมืองใหญ่ มีโรงเรียนให้เลือกเยอะ มีวิชาการที่ครอบคลุม เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนในเมืองใหญ่และสะดวกสบาย มีนักเรียนไทยน้อย

UpperGrand.gif

เมือง: Guelph, Ontario

จำนวนโรงเรียน: 76
จุดเด่น: เป็นเขตการศึกษาขนาดใหญ่ ครอบคลุมพื้นที่ใช3ภูมิภาคในOntario มีโรงเรียนให้เลือกเป็นจำนวนมาก ทำให้มีโปรแกรมที่หลากหลาย เช่น International Baccalaureate (IB) และยังมีวิชาและชมรมที่น่าสนใจอีกมากมาย

Vancouver and victoria

Abbotsford.gif

เมือง: Abbotsford, British Columbia
จำนวนโรงเรียน: 46 
จุดเด่น: เมืองAbbotsford มีประชากรประมาณ 200,000 คน อยู่ห่างจากสนามบินแอ็บบอทส์ฟอร์ด 10 กิโลเมตร ห่างจากเมืองแวนคูเวอร์75กม  มีโปรแกรมหลากหลายที่มีความเข้มข้นด้านวิชาการไปจนถึงด้านการกีฬา 

Brookes.gif

เมือง: Shawnigan Lake, British Columbia
จุดเด่น: เป็นโรงเรียนเอกชนขนาดเล็ก มีวิทยาเขตที่สวยงาม ห่างจากวิคตอเรียเพียง45นาที มีหลักสูตรการศึกษาที่เข้มข้นเพื่อเตรียมศึกษาเข้าต่อมหาวิทยาลัยในแคนาดาสหรัฐอเมริกา และอื่นๆ ทั่วโลก 

centralok.jpg

เมือง: Kelowna, BC     
จำนวนโรงเรียน: 43
จุดเด่น: มีกิจกรรมนอกเวลาเรียนสำหรับนักเรียนต่างชาติเดือนละครั้ง อยู่ห่างจากแวนคูเวอร์40นาทีโดยเครื่องบิน เป็นเมืองที่เหมาะกับการทำกิจกรรมนอกสถานที่ มีโปรแกรม Advance Placement (AP) และ Academies

Coquitlam.gif

เมือง: Coquitlam, British Columbia
จำนวนโรงเรียน: 69
จุดเด่น: มีประชากรประมาณ 220,000 คน อยู่ห่างจากสนามบินแวนคูเวอร์ 35 กิโลเมตร ประกอบด้วยโรงเรียนทั้งหมด 69 โรงเรียน ระดับมัธยม 24 แห่ง และระดับประถม 45 แห่งใน 3 เมือง Coquitlam, Port Coquitlam และ Port Moodyเป็นเขตการศึกษาที่มีความโดดเด่นในด้านเทคโนโลยีและอุปกรณ์การเรียนที่ทันสมัย

GNS.gif

เมือง: Victoria, British Columbia
จุดเด่น: เป็นโรงเรียนเอกชนในเมืองวิคตอเรีย เปิดรับนักเรียนตั้งแต่อนุบาล – เกรด 12 หลักสูตร IB ประกอบด้วยนักเรียนชาวแคนาดาถึง 95% มีนักเรียนนานาชาติเพียง 5%เหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนกับนักเรียนชาวแคนาดาอย่างแท้จริง

Mission.png

Mission Public Schools (SD 75) 

เมือง: Mission, British Columbia      
จำนวนโรงเรียน: 16
จุดเด่น: ตั้งอยู่ในเมืองที่มีความเป็นธรรมชาติสูงมากทำให้มีกิจกรรมมากมายให้นักเรียนได้เข้าร่วมตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นตกปลา เดินเขาที่อุทยานแห่งชาติ ว่ายน้ำที่ทะเลสาบ ตีกอล์ฟ และกีฬาทั้งในร่มหรือกลางแจ้ง

NorthVan.gif

เมือง: North Vancouver, British Columbia
จำนวนโรงเรียน: 33
จุดเด่น: มีประชากรประมาณ 90,000คน อยู่ทางเหนือห่างจากสนามบินแวนคูเวอร์ 15 กิโลเมตร มีโปรแกรมการศึกษาที่หลากหลาย รวมไปถึงการเรียนรู้อย่างเข้มข้นในระบบInternational Baccalaureate (IB) และ Advance Placement (AP ) มีโปรแกรมกีฬามากมายให้นักเรียนที่ชื่นชอบกีฬาได้เข้าร่วม

QMS.gif

Queen Margaret's School 

เมือง: Duncan, British Columbia
จุดเด่น: โรงเรียนตั้งอยู่บนวิทยาเขตที่งดงามใน Cowichan Valley บนเกาะแวนคูเวอร์ เปรียบเสมือนบ้านหลังเล็กที่มีโปรแกรม การศึกษาแบบแคนาดาครบวงจรหลักสูตรที่ถูกออกแบบโดยนักวิชาการที่ครอบคลุม และส่งเสริมทักษะในทุกๆ ด้าน ทั้งวิชาการ การแสดงและศิลปะ รวมถึงการขี่ม้า เปิดรับนักเรียนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล Kindergarten, ประถม Grade 1-6, เตรียมมัธยม Grade 7-8 และไฮสคูล Grade 9-12

Sooke.gif

เมือง: Sooke, Langford, British Columbia
จำนวนโรงเรียน: 26
จุดเด่น: มีประชากรประมาณ 15,000 คน อยู่ห่างจากสนามบินวิคทอเรีย 50 กิโลเมตร เขตการศึกษาคลอบคลุมสองเขตเล็กที่อยู่ห่างจากวิคทอเรียเพียงครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมง เป็นเมืองที่เงียบสงบ มีนักเรียนไทยน้อย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบและการเดินทางสะดวก

 

 

Surrey.gif

เมือง: Surrey, British Columbia
จำนวนโรงเรียน: 127
จุดเด่น: มีประชากรประมาณ 500,000 คน อยู่ทางใต้ห่างจากสนามบินแวนคูเวอร์ 25 กิโลเมตร เป็นเขตการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดใน British Columbia ทำให้มีโรงเรียนให้เลือกมากมาย รวมไปถึงโปรแกรมที่มีความหลากหลาย ห้องเรียนและอุปกรณ์การเรียนมีความทันสมัย

Victoria.gif

เมือง: Victoria, British Columbia

จำนวนโรงเรียน: 45

จุดเด่น: วิคทอเรียเป็นเมืองหลวงของมณฑลบริติช โคลัมเบียมีประชากรประมาณ 350,000 คน อยู่ห่างจากสนามบินวิคทอเรีย 25 กิโลเมตร เป็นเมืองขนาดกลางมีความปลอดภัยสูง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะแก่การพักอาศัย โรงเรียนมีความโดดเด่นในหลายๆด้าน รวมไปถึงด้านการศึกษาและกีฬา

Bodwell.gif

Bodwell High School 

เมือง: North Vancouver, British Columbia
จุดเด่น: โรงเรียนบอทเวลล์ไฮสคูล์ตั้งอยู่ในเมืองเล็กๆ ใช้เวลา30นาทีจากสนามบินแวนคูเวอร์ และเดินทางเข้าเมืองแวนคูเวอร์เพียง20นาทีเท่านั้น อัตรานักเรียนต่อครูมีจำนวนน้อยทำให้มีการดูแลที่ทั่วถึง

Burnaby.gif

เมือง: Burnaby, British Columbia
จำนวนโรงเรียน: 49
จุดเด่น: เมืองเบอร์นาบีอยู่ห่างจากสนามบินแวนคูเวอร์20กิโลเมตร มีประชากรประมาณ 250,000คน มีโปรแกรมที่หลากหลายให้เลือก และโดดเด่นในเรื่องของโปรแกรม Advance Placement (AP) 

CSD.gif

เมือง: Chilliwack, BC      
จำนวนโรงเรียน: 31
จุดเด่น: มีโปรแกรมที่หลากหลายให้นักเรียนเลือกตามความสนใจและเป้าหมายของนักเรียน ไม่ว่าจะเป็นการฝึกฝนภาษาอังกฤษ การศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ ด้านศิลปะ และอื่นๆอีกมากมาย

Cowichan.gif

เมือง: Cowichan Valley, British Columbia
จำนวนโรงเรียน: 25
จุดเด่น: อยู่ทางเหนือของเมืองวิคตอเรีย บนเกาะแวนคูเวอร์ ห่างจากสนามบินแวนคูเวอร์100กิโลเมตร มีประชากรประมาณ50,000คน ประกอบด้วยโรงเรียนทั้งหมด 25 โรงเรียนระดับมัธยม 4 แห่ง และระดับประถม 21 แห่ง มีHockey Academy สำหรับนักเรียนที่ชื่นชอบฮอคกี้

Langley.gif

เมือง: Langley, British Columbia
จำนวนโรงเรียน: 26
จุดเด่น: โรงเรียนตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ห่างจากสนามบินแวนคูเวอร์ 45 กิโลเมตร มีประชากรประมาณ 30,000 คน แห่ง เขตการศึกษาแลงเลย์มีโปรแกรมที่ให้ความสำคัญด้านการศึกษา (AP, IB) และด้านศิลปะและกีฬา นอกจากนี้โรงเรียนยังมีโปรแกรมสำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนรู้ขั้นพื้นฐานอีกด้วย

Nanaimo.gif

เมือง: Nanaimo, British Columbia
จำนวนโรงเรียน: 38
จุดเด่น: มีประชากรประมาณ 100,000 คน อยู่ทางเหนือเมืองวิคตอเรียบนเกาะแวนคูเวอร์ห่างจากสนามบินแวนคูเวอร์ 100 กิโลเมตร มีโปรแกรมพิเศษมากมายเพื่อตอบสนองความสนใจของนักเรียนไม่ว่าจะเป็น ฮอคกี้ วอลเล่บอลชายหาด ฟุตบอล การแสดง แจส เบสบอล ลาครอส

Pattison.gif

เมือง: Vancouver, British Columbia
จุดเด่น:โรงเรียนเอกชนตั้งอยู่ใจกลางเมืองแวนคูเวอร์ในแคนาดาเปิดรับนักเรียนเกรด 8 – 12 ให้การรับรองคุณภาพโดยกระทรวงศึกษา British Columbia เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก เน้นศึกษาอย่างเต็มศักยภาพของนักเรียน มีกิจกรรมเสริมทักษะให้นักเรียนทั้งด้านดนตรี ศิลปะ และกีฬา

Richmond.gif

เมือง:Richmond, British Columbia
จำนวนโรงเรียน: 49
จุดเด่น: มีประชากรประมาณ 200,000 คน อยู่ห่างจากสนามบินแวนคูเวอร์เพียง 2 กิโลเมตร เขตการศึกษาริชมอนมีวิชาเรียนมากมายให้นักเรียนได้เลือก รวมไปถึง International Baccalaureate (IB) และ Advanced Placement (AP) นอกจากนี้ยังมีวิชาที่เกี่ยวกับวิศวะกรรมศาสตร์ อนิเมชั่น ออกแบบ และอีกมากมาย

StGeorge.gif

เมือง: Vancouver, British Columbia
จุดเด่น: โรงเรียนประจำเอกชนขนาดใหญ่สำหรับเด็กผู้ชายเปิดรับนักเรียนเกรด 1 – 12 แยกเป็นระดับจูเนียร์ (เกรด 1- 7) และซีเนียร์ (เกรด 8 - 12) โรงเรียนตั้งอยู่ในเมืองแวนคูเวอร์ซึ่งมีบรรกาศและอุณภูมิที่เหมาะแก่การศึกษาเล่าเรียน ได้รับการยอมรับว่า เป็นโรงเรียนชั้นนำ มีมาตรฐานทางการเรียนสูงและเข้มงวด มุ่งเน้นทางวิชาการ ความเป็นผู้นำ และส่งเสริมกิจกรรมเพื่อความ เป็นเลิศทั้งในและนอกห้องเรียน

VSB.gif

เมือง: Vancouver, BC      
จำนวนโรงเรียน: 110
จุดเด่น: เป็นเขตการศึกษาขนาดใหญ่ มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมสูง มีหลักสูตร International Baccalaureate (IB) และ Advanced Placement (AP) สำหรับนักเรียนที่ต้องการศึกษา