top of page
Beach Party

SUMMER CAMP

คอร์สซัมเมอร์เดือน July-August

สำหรับนักเรียนอายุ 13-18

เรียนต่อมัธยมแคนาดา

คำถามที่พบบ่อย

01

เรียนมัธยมแคนาดาเมืองไหนดี

- เมืองที่แนะนำสำหรับเรียนต่อมัธยมได้แก่ Victoria, Vancouver, Kelowna

02

เรียนโรงเรียนไหนดี

- โรงเรียนในแคนาดาในแต่ละรัฐจะใช้หลักสูตรเดียวกันทุกโรงเรียน นักเรียนควรเลือกโรงเรียนจากวิชาที่สนใจ เพราะแต่ละโรงเรียนจะต่างกันที่วิชาเลือก ชมรม ทีมกีฬา และเมืองที่ตั้งของโรงเรียน

03

ไปได้ตั้งแต่อายุเท่าไหร่

- โรงเรียนส่วนมากจะรับนักเรียนที่อายุ 13 ปีขึ้นไปด้วยเหตุผลทางด้านโฮมสเตย์ ถ้านักเรียนอายุต่ำกว่า 13 ปี จะต้องมีผู้ปกครองไปอยู่ด้วย

04

เรียนต่อแคนาดา พักที่ไหน อยู่กับใคร

- โรงเรียนรัฐบาล 99% นักเรียนจะต้องพักกับโฮมสเตย์ โดยบางโรงเรียนก็จะมีโฮมสเตย์ที่อยู่ในการควบคุมดูแลของโรงเรียนเอง แต่โรงเรียนบางแห่งก็จะใช้บริการบริษัทเอกชนจัดหาโฮมสเตย์ให้ | โรงเรียนเอกชนมีทั้งแบบโฮมสเตย์และหอพัก

05

โรงเรียนเอกชนดีกว่าโรงเรียนรัฐบาลไหม

- โรงเรียนเอกชนและโรงเรียนรัฐบาลใช้หลักสูตรการเรียนการสอนเหมือนกัน แต่ด้วยค่าเทอมที่แพงกว่า โรงเรียนเอกชนจะมีอัตราครูต่อนักเรียนที่น้อยกว่าโรงเรียนรัฐ และอาจมีวิชาการที่เข้มข้นกว่าเพื่อช่วยติวนักเรียนในช่วงหลังเลิกเรียนหรือวันหยุด และมุ่งเน้นช่วยเตรียมนักเรียนเข้ามหาวิทยาลัยระดับท็อป

06

เรียนต่อแคนาดาค่าใช้จ่ายเท่าไหร่

- ค่าใช้จ่ายโรงเรียนรัฐ เริ่มต้นที่ 7.5 แสนบาท/ปี | โรงเรียนเอกชนเริ่มต้นที่ 1.4 ล้านบาท/ปี (รวมที่พักแล้ว)
ดูค่าเทอมโรงเรียนทั้งหมดได้ที่นี่

07

เรียนต่อแคนาดาระดับมัธยมมีหลักสูตรอะไรบ้าง

- เรียนภาษาอังกฤษ (อายุ 16 ปีขึ้นไป)
- เรียนซัมเมอร์แบบกลุ่ม (อายุ 16 ปีขึ้นไป)
- ทดลองเรียนมัธยมแคนาดา 3-6 เดือน (อายุ 14 ปีขึ้นไป)
- โปรแกรมเตรียมความพร้อม (สำหรับนักเรียนที่จะไปเรียนระยะยาว)
- โปรแกรมแลกเปลี่ยน 1 ปี
- โปรแกรมเรียนต่อระยะยาว (เรียนจนจบมัธยม)

2022 PARENT'S TOP PICK SCHOOLS

เรียนต่อแคนาดา Mount Douglas school.jpg.jpg

Victoria School District

MVT1DNvQ.jpeg

Maple Ridge - Pitt Meadows School District

RB exterior front.jpeg

Sooke School District

** SPECIAL REQUEST: นัดคุย Zoom แบบส่วนตัวกับเจ้าหน้าที่รร.ได้

FAQ
TO PICL

เรียนต่อแคนาดาควรสมัครล่วงหน้า 4 เดือน

เนื่องจากระยะเวลาในการยื่นวีซ่าอาจใช้เวลานาน

มัธยมมี 2 ภาคเรียน

กันยายน | กุมภาพันธ์

เรียนต่อแคนาดาโรงเรียนไหนดี

โรงเรียนมัธยมแนะนำ

- โรงเรียนรัฐบาล -

Burnaby-Central-Secondary-School_1.jpg

Burnaby

School District

school2.jpg

Coquitlam

School District

claremont.jpg

 Saanich

School District

royal bay.jpg

Sooke

School District

- โรงเรียนเอกชน -

gnss.jpg

Glenlyon Norfolk School

219115831_4084329358289657_6916563409439793998_n.jpg

Aberdeen Hall

Preparatory School

bronte-college-xVgq4p.jpg

Bronte College

Rec

โรงเรียนมัธยมศึกษา

โรงเรียนรัฐบาลในแคนาดา 
Canadian Public School 

โรงเรียนรัฐในแคนาดาจะถูกแบ่งเป็นเขตการศึกษาต่างๆ ซึ่งแต่ละเขตก็จะมีโรงเรียนเพื่อรองรับนักเรียนในแต่ละระดับซึ่งจะแตกต่างกันตามขนาดและจำนวนประชากรในแต่ละพื้นที่ของแคนาดาไม่ว่าจะเป็นระดับอนุบาล (Kindergartens) ระดับประถม (Primary & Elementary Schools) ระดับมัธยมต้น (Middle Schools) และระดับมัธยมปลาย(High & Secondary Schools) รวมถึงนักเรียนต่างชาติ (International Student) โรงเรียนรัฐแคนาดา (Public School) จะมีจำนวนนักเรียนที่มากกว่าโรงเรียนเอกชนแคนาดา (Private School) นักเรียนส่วนใหญ่เป็นชาวแคนาเดียนและมีระบบการเรียนการสอนสำหรับนักเรียนต่างชาติ (International Student Program in Canada) มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ประเพณีและเชื้อชาติ

โรงเรียนเอกชนในแคนาดา 

Canadian Private School 

โรงเรียนเอกชนในแคนาดามีอัตราครูต่อนักเรียนที่ดีกว่าโรงเรียนของรัฐจึงทำให้การดูแลนักเรียนเป็นไปอย่างทั่วถึง หลักสูตรการเรียนการสอนวิชาเลือกต่างๆรวมถึงการเน้นความมีระเบียบวินัย ความเป็นผู้นำ ทักษะด้านกีฬา ดนตรี และศิลปะแขนงต่างๆ จะมีคุณภาพ เทียบเท่ากับโรงเรียนของรัฐในแคนาดาและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีกิจกรรมที่หลากหลายรวมถึงการทัศนศึกษา ค่าเล่าเรียนของโรงเรียนทั้งสองระบบใกล้เคียงกัน นักเรียนส่วนใหญ่เป็นนักเรียนต่างชาติ

Montreal

all

TORONTO

CDSBEO.gif

เมือง: Kemptvill, Ontario

จำนวนโรงเรียน: 42
จุดเด่น: ตั้งอยู่ระหว่างสองเมืองหลักอย่าง Ottwawa Montreal และ Toronto 

มีชื่อเสียงในภาควิชาการ ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศษ มีโปรแกรมภาคกีฬาที่เข้มข้น และโดดเด่นในด้านศิลปะ

lakehead.jpg

เมือง: Thunder Bay, Ontario

จำนวนโรงเรียน: 27
จุดเด่น: แต่ละโรงเรียนในเขตการศึกษาจะมีวิชาที่โดดเด่นต่างกัน มีโปรแกรมการบินที่มีการเรียนการสอนร่วมกับวิทยาลัยในเมือง Thunder Bay โดยสถานที่การเรียนการสอนคือสนามบินนานาชาติ Thunder Bay

ThunderbayCatholic.gif

เมือง: Thunderbay, Ontario

จำนวนโรงเรียน: 20
จุดเด่น: โรงเรียนในเขตการศึกษาเป็นโรงเรียนคาธอลิคทั้งหมด รากฐานการศึกษาจะแตกต่างจากที่อื่นเนื่องจากเป็นระบบรากฐานจากการศรัทรา (Faith-based learning)

Braemar.gif

เมือง: Toronto, Ontario
จุดเด่น: เป็นโรงเรียนมัธยมศึกษาเอกชน ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโตรอนโต ใกล้มหาวิทยาลัยโตรอนโต (U of T) มีห้องเรียนขนาดเล็กทำให้อาจารย์สามารถดูแลนักเรียนได้อย่างทั่วถึง มีโปรแกรมมัธยมศึกษา คอร์สภาษาระยะสั้น และโปรแกรมเตรียมเข้ามหาวิทยาลัย

NiagaraSB.gif

เมือง: St. Catharines, Ontario

จำนวนโรงเรียน: 99
จุดเด่น: เป็นเขตการศึกษาขนาดใหญ่ คลอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด12เขตในแถบ Niagara

มีจุดเด่นในทุกๆด้านเนื่องจากมีหลายหลายโรงเรียนให้เลือกในพื้นที่ 

Lambton.gif

เมือง: Sarnia, Ontario

จำนวนโรงเรียน: 64
จุดเด่น: ครอบคลุมหลายเขตการศึกษาใน Ontario มีนักเรียนรวมทั้งหมดมากกว่า 22,000คน และบุคลากรมากกว่า 1,350 คน

สำหรับการศึกษาระดับชั้นมัธยมปลาย มีโรงเรียนให้เลือก12แห่ง 

toronto.jpg

เมือง: Toronto, Ontario

จำนวนโรงเรียน: 584
จุดเด่น: เป็นเขตการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดา ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองใหญ่ เหมาะสำหรับนักเรียนที่ชอบเมืองใหญ่และความสะดวกสบายสูง มีจำนวนนักเรียนรวมทั้งหมดมากกว่า250,000คน 

Bronte.gif

เมือง: Toronto, Ontario
จุดเด่น: โรงเรียนตั้งอยู่ในพื้นที่สวนที่เงียบสงบของเมืองมิสซิสซอวกา ซึ่งห่างจากตัวเมืองโตรอนโตเพียง20นาที อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอย่างน้ำตกไนแองการา และย่านใจกลางเมืองโตรอนโต มีหลักสูตรเตรียมพร้อมสำหรับการเข้าเรียนระดับ มหาวิทยาลัย แวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับการศึกษาทางวิชาการ 

fulford.gif

เมือง: Brockville, Ontario
จุดเด่น: เป็นโรงเรียนเอกชนขนาดเล็ก ดูแลนักเรียนอย่างใกล้ชิด เปิดสอนระดับเกรด6-12 มีโปรแกรมเตรียมมหาวิทยาลัย (University Prep) คอร์สระยะสั้น(Summer Program) เตรียมภาษา(ESL Prep) และการศึกษาระดับมัธยม (Dual High School Diploma Program)

ottawa.jpg

เมือง: Ottawa, Ontario

จำนวนโรงเรียน: 147
จุดเด่น: เป็นเขตการศึกษาของเมืองหลวงแคนาดาซึ่งถือเป็นเมืองใหญ่ มีโรงเรียนให้เลือกเยอะ มีวิชาการที่ครอบคลุม เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนในเมืองใหญ่และสะดวกสบาย มีนักเรียนไทยน้อย

UpperGrand.gif

เมือง: Guelph, Ontario

จำนวนโรงเรียน: 76
จุดเด่น: เป็นเขตการศึกษาขนาดใหญ่ ครอบคลุมพื้นที่ใช3ภูมิภาคในOntario มีโรงเรียนให้เลือกเป็นจำนวนมาก ทำให้มีโปรแกรมที่หลากหลาย เช่น International Baccalaureate (IB) และยังมีวิชาและชมรมที่น่าสนใจอีกมากมาย

Vancouver and victoria

Abbotsford.gif

เมือง: Abbotsford, British Columbia
จำนวนโรงเรียน: 46 
จุดเด่น: เมืองAbbotsford มีประชากรประมาณ 200,000 คน อยู่ห่างจากสนามบินแอ็บบอทส์ฟอร์ด 10 กิโลเมตร ห่างจากเมืองแวนคูเวอร์75กม  มีโปรแกรมหลากหลายที่มีความเข้มข้นด้านวิชาการไปจนถึงด้านการกีฬา 

Brookes.gif

เมือง: Shawnigan Lake, British Columbia
จุดเด่น: เป็นโรงเรียนเอกชนขนาดเล็ก มีวิทยาเขตที่สวยงาม ห่างจากวิคตอเรียเพียง45นาที มีหลักสูตรการศึกษาที่เข้มข้นเพื่อเตรียมศึกษาเข้าต่อมหาวิทยาลัยในแคนาดาสหรัฐอเมริกา และอื่นๆ ทั่วโลก 

centralok.jpg

เมือง: Kelowna, BC     
จำนวนโรงเรียน: 43
จุดเด่น: มีกิจกรรมนอกเวลาเรียนสำหรับนักเรียนต่างชาติเดือนละครั้ง อยู่ห่างจากแวนคูเวอร์40นาทีโดยเครื่องบิน เป็นเมืองที่เหมาะกับการทำกิจกรรมนอกสถานที่ มีโปรแกรม Advance Placement (AP) และ Academies

Coquitlam.gif

เมือง: Coquitlam, British Columbia
จำนวนโรงเรียน: 69
จุดเด่น: มีประชากรประมาณ 220,000 คน อยู่ห่างจากสนามบินแวนคูเวอร์ 35 กิโลเมตร ประกอบด้วยโรงเรียนทั้งหมด 69 โรงเรียน ระดับมัธยม 24 แห่ง และระดับประถม 45 แห่งใน 3 เมือง Coquitlam, Port Coquitlam และ Port Moodyเป็นเขตการศึกษาที่มีความโดดเด่นในด้านเทคโนโลยีและอุปกรณ์การเรียนที่ทันสมัย

GNS.gif

เมือง: Victoria, British Columbia
จุดเด่น: เป็นโรงเรียนเอกชนในเมืองวิคตอเรีย เปิดรับนักเรียนตั้งแต่อนุบาล – เกรด 12 หลักสูตร IB ประกอบด้วยนักเรียนชาวแคนาดาถึง 95% มีนักเรียนนานาชาติเพียง 5%เหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนกับนักเรียนชาวแคนาดาอย่างแท้จริง

Mission.png

Mission Public Schools (SD 75) 

เมือง: Mission, British Columbia      
จำนวนโรงเรียน: 16
จุดเด่น: ตั้งอยู่ในเมืองที่มีความเป็นธรรมชาติสูงมากทำให้มีกิจกรรมมากมายให้นักเรียนได้เข้าร่วมตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นตกปลา เดินเขาที่อุทยานแห่งชาติ ว่ายน้ำที่ทะเลสาบ ตีกอล์ฟ และกีฬาทั้งในร่มหรือกลางแจ้ง

NorthVan.gif

เมือง: North Vancouver, British Columbia
จำนวนโรงเรียน: 33
จุดเด่น: มีประชากรประมาณ 90,000คน อยู่ทางเหนือห่างจากสนามบินแวนคูเวอร์ 15 กิโลเมตร มีโปรแกรมการศึกษาที่หลากหลาย รวมไปถึงการเรียนรู้อย่างเข้มข้นในระบบInternational Baccalaureate (IB) และ Advance Placement (AP ) มีโปรแกรมกีฬามากมายให้นักเรียนที่ชื่นชอบกีฬาได้เข้าร่วม

QMS.gif

Queen Margaret's School 

เมือง: Duncan, British Columbia
จุดเด่น: โรงเรียนตั้งอยู่บนวิทยาเขตที่งดงามใน Cowichan Valley บนเกาะแวนคูเวอร์ เปรียบเสมือนบ้านหลังเล็กที่มีโปรแกรม การศึกษาแบบแคนาดาครบวงจรหลักสูตรที่ถูกออกแบบโดยนักวิชาการที่ครอบคลุม และส่งเสริมทักษะในทุกๆ ด้าน ทั้งวิชาการ การแสดงและศิลปะ รวมถึงการขี่ม้า เปิดรับนักเรียนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล Kindergarten, ประถม Grade 1-6, เตรียมมัธยม Grade 7-8 และไฮสคูล Grade 9-12

Sooke.gif

เมือง: Sooke, Langford, British Columbia
จำนวนโรงเรียน: 26
จุดเด่น: มีประชากรประมาณ 15,000 คน อยู่ห่างจากสนามบินวิคทอเรีย 50 กิโลเมตร เขตการศึกษาคลอบคลุมสองเขตเล็กที่อยู่ห่างจากวิคทอเรียเพียงครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมง เป็นเมืองที่เงียบสงบ มีนักเรียนไทยน้อย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบและการเดินทางสะดวก