Maple Ridge - Pitt Meadows School District โรงเรียนรัฐบาลหลักสูตร IB ใกล้แวนคูเวอร์

Updated: Jun 3

เมือง Maple Ridge และ Pitt Meadows เป็นเมืองปริมณฑลที่อยู่ไม่ไกลจากแวนคูเวอร์ ใช้เวลาเดินทางเข้าเมืองแวนคูเวอร์เพียง 45 นาที เป็นเมืองที่มีความเป็นธรรมชาติและความปลอดภัยสูง สามารถเดินทางไปแวนคูเวอร์ได้ง่ายโดยรถโดยสารสาธารณะ ในส่วนของตัวเมืองนั้นมีร้านอาหาร ร้านค้า ห้างสรรพสินค้ามากมาย และยังสามารถเข้าถึงธรรมชาติอย่างทะเลสาบ ภูเขา ป่าสน หรือ น้ำตกได้อีกด้วย
โรงเรียนมัธยมศึกษาและหลักสูตร


เขตการศึกษา Maple Ridge - Pitt Meadows (SD42) มีโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย (high school) ทั้งหมด 6 โรงเรียน แต่ละโรงเรียนก็จะมีจุดเด่นทางด้านวิชาการต่างกันออกไป โรงเรียนที่เขตการศึกษานี้มีครบทั้งหลักสูตร International Baccalaureate (IB) และ Advanced Placement (AP) มีหลักสูตรภาคภาษาฝรั่งเศส (French Immersion) วิชาเลือกพิเศษ Academy มากกว่า 7 หลักสูตร และมี Trades Programs เป็นวิชาเรียนในด้านวิชาชีพที่ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยชื่อดังในแวนคูเวอร์6 โรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายและไฮไลท์

1. Garibaldi Secondary School2. Maple Ridge Secondary

3. Pitt Meadows Secondary

4. Samuel Robertson Secondary

5. Thomas Haney Secondary

- Microsoft IT Academy
6. Westview Secondary

- Basketball Academy

- Microsoft IT Academy

- Soccer Academy


Academies ทั้ง 7 วิชามีอะไรบ้าง ?

1. Basketball Academy

Basketball Academy ที่โรงเรียน Westview เปิดรับตั้งแต่เกรด8-10 ทั้งนักเรียนชายและนักเรียนหญิง โดยหลักสูตรจะประกอบไปด้วยทักษะการเล่นกีฬา การปฐมพยาบาล และมีการฝึกอบรมผ่าน National Coaching Certification Program วิชานี้เป็นการเรียนนอกตาราง หมายความว่านักเรียนจะต้องเข้าฝึกตอนเช้าก่อนเข้าเรียนตามตารางปกติ และอาจจะต้องใช้เวลาเรียนในช่วงวันเสาร์อาทิตย์


2. Digital Arts Academy

Digital Arts Academy เป็นหลักสูตรสำหรับนักเรียนที่อยากพัฒนาฝีมือในด้านคอมพิวเตอร์และการทำArt Workในยุคสมัยใหม่ เมื่อจบหลักสูตร นักเรียนจะได้รับเกียรติบัตร โดยหลักสูตรจะโฟกัสเนื้อหาดังนี้

- 3D Animation

- Desktop Publishing

- Digital Art

- Multimedia Computer

- Programming

- Sound Engineering

- Special Effects for Film

- Website Design


3. Hockey Academy

Pacific Rim Hockey Academy (PRHA) ได้ร่วมกับโรงเรียนในเขตการศึกษาจัดโปรแกรม Hockey เพื่อให้นักเรียนที่สนใจได้พัฒนาฝีมือและเรียนรู้เกี่ยวกับกีฬาชนิดนี้มากขึ้น โดยหลักสูตรไม่เพียงเน้นไปที่การเล่นกีฬา แต่รวมไปถึงเรื่องการเป็นผู้นำและเรื่องการดูแลสุขภาพอีกด้วย


4. Interdisciplinary Arts Academy

Interdisciplinary Arts Academy เป็นหลักสูตรที่ให้โอกาสนักเรียนในการเรียนรู้ด้านการภาพยนต์และศึกษาโอกาสในการทำงานด้านโรงหนัง การเต้น เสียง ภาพยนต์และโทรทัศน์ ในช่วงเทอมแรก นักเรียนจะได้รับ 10 หน่วยกิต หลักสูตรจะมีการร้องเพลง การแสดง การเต้น และการแสดงละครเวที


5. Microsoft IT Academy

The Microsoft IT Academy (ITA) เป็นหลักสูตรการเรียนการสอนเกี่ยวกับโปรแกรม Microsoft โดยเรียนตั้งแต่เริ่มต้นไปจนถึงขั้นชำนาญ โปรแกรมนี้จะช่วยนักเรียนให้เตรียมความพร้อมสำหรับการไปเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยด้านซอฟท์แวร์และการพัฒนาแอพพลิเคชั่น หลักสูตร ITA เป็นที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เมื่อปี 2015 นักเรียนของที่นี่ได้เข้าแข่งขัน Excel 2013 ที่งาน 2015 Microsoft Specialist World Champion ที่ Texas ประเทสอเมริการ ได้รับรางวัลเหรียญเงิน เมื่อจบหลักสูตรแล้วนักเรียนจะได้รับเกียรติบัตรที่ออกให้โดย Microsoft Office เป็นที่รองรับทั่วโลก สามารถนำไปใส่ในเรซูเม่เรียนต่อได้ทั่วโลก


6. Soccer Academy

Soccer Academy เปิดสอนตั้งแต่ปี 2006 รับทั้งนักเรียนหญิงและนักเรียนชาย ตั้งแต่เกรด 8-12

โดยหลักสูตรเป็นไปตามที่รัฐกำหนด นักเรียนจะได้เรียนทั้งในสนามและในห้องเรียน


7. Softball Academy

หลักสูตรนี้จะครอบคลุมตั้งแต่การเล่นซอฟท์บอลระดับพื้นฐานไปจนถึงระดับสูง นอกจากทฤษฏีต่างๆในเกมนักเรียนจะได้เรียนรู้การรับมือกับสถานการณ์กดดันในเกมอีกด้วยค่าใช้จ่าย (ปีการศึกษา 2020-2021)

ค่าเล่าเรียน $14,000 / ปี

ค่าโฮมสเตย์ $9,500 / ปี

ค่าประกันสุขภาพ $1,100/ปี

ค่าสมัคร $200 / จ่ายครั้งเดียว

ค่าจัดหาโฮมสเตย์ $300/จ่ายครั้งเดียว

ค่ารับ-ส่งสนามบิน $100/ปี

ค่า custodian fee $100


รวมค่ายใช้จ่ายต่อปี $25,300 เหรียญแคนาดาต่อปี (ประมาณ 607,200 บาท)


ถ้าหากสนใจหรือมีคำถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อ iStudycanada เพื่อรับคำปรึกษาได้ตามข้อมูลการติดต่อตามด้านล่างค่ะ


Line: @istudycanada

FB Page: เรียนต่อแคนาดา istudycanada

Email: esl@istudycanada.com

โทร: ‭086-086-0035‬, 02-658-7599


บทความที่เกี่ยวข้อง

คำถามที่พบบ่อย

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับประเทศแคนาดา

ทำไมนักเรียน high school ต้องทำอาสาสมัครก่อนเรียนจบ?

แนะนำ 7 โรงเรียนคุณภาพ

1,337 views0 comments