พาเที่ยวเมือง Victoria, BC ! เมืองนี้มีอะไรดี ? น่าอยู่แค่ไหน ? #เมืองน่าเรียน แคนาดา

Updated: Jul 29

วิคตอเรีย ตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะแวนคูเวอร์ (Vancouver Island) ซึ่งเป็นเกาะขนาดใหญ่ มีพื้นที่ประมาณ 32,134 ตารางกิโลเมตร หรือใหญ่เทียบเท่าประเทศไต้หวัน เกาะนี้ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของประเทศแคนาดา รายล้อมไปด้วย ช่องแคบ Georgia, Juan De Fuca และ มหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งทำให้เกาะแวนคูเวอร์เป็นบริเวณที่อบอุ่นที่สุดในแคนาดา


สถิติจำนวนประชากรบนเกาะในปี 2019 นั้นมีอยู่ 870,297 คน โดยมีประชากรเกือบครึ่งที่อาศัยอยู่ในบริเวณ Greater Victoria หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อเมือง “วิคตอเรีย” ซึ่งเป็นเมืองหลวงของ British Columbia เมืองอื่นๆที่เป็นที่รู้จักบนเกาะแวนคูเวอร์รวมไปถึง Nanaimo, Port Alberni, Parksville, Courtenay, Campbell River, Comox, Sooke


การเดินทาง

การเดินทางมาที่เกาะแวนคูเวอร์นั้นไม่ยุ่งยากเลยค่ะ บนเกาะนั้นมีสนามบินนานาชาติอยู่หลายแห่ง และมีท่าเรือเฟอร์รี่อยู่ทั้งฝั่งใต้และช่วงกลางของเกาะ

สำหรับนักเรียนที่บินมาจากประเทศไทย นักเรียนสามารถต่อเครื่องจากแวนคูเวอร์ไปลงที่สนามบินนานาชาติวิคตอเรียได้โดยใช้เวลาเดินทางเพียง 25 นาทีค่ะ


สำหรับนักเรียนที่ต้องการประสบการณ์แปลกใหม่หรือต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย นักเรียนสามารถใช้บริการเรือเฟอร์รี่ได้ โดยที่สนามบินนานาชาติแวนคูเวอร์มีบริการรถโค้ชราคาไม่แพงที่จอดรับนักเรียนตั้งแต่หน้าประตูอาคารผู้โดยสายสนามบินและนักเรียนสามารถเลือกได้ว่าจะลงที่ท่าเรือเฟอร์รี่วิคตอเรียหรือลงที่ downtown วิคตอเรียก็ได้ค่ะ


ในส่วนของการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ผู้โดยสารสามารถขับรถข้ามเกาะได้โดยขับรถขึ้นเรือเฟอร์รี่ เนื่องจากเรือเป็นเรือขนาดใหญ่ค่ะ
เขตการศึกษาที่แนะนำ

1. Victoria School District (โรงเรียนรัฐบาล)

2. Sooke School District (โรงเรียนรัฐบาล)

3. Comox Valley School District (โรงเรียนรัฐบาล)ทำไมถึงควรมาเรียนต่อที่เกาะแวนคูเวอร์

1. ความปลอดภัยสูง

2. เมืองผู้คนเฟรนด์ลี่

3. สภาพอากาศอบอุ่น

4. การเดินทางสะดวกสบาย

5. คุณภาพการศึกษาดี หลากหลายวิชาให้เลือก

6. รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทั้งภูเขา ป่า มหาสมุทร ชายหาด ทะเลสาบ โดยทั้งหมดนี้สามารถเดินทางจากตัวเมืองได้เพียงไม่ถึง 1 ชั่วโมง

7. เป็นเมืองที่ไม่เงียบสงบจนเกินไป มีห้างสรรสินค้าหลายแห่ง มีร้านอาหารจากหลายหลายชนชาติพาส่องกิจกรรมในวิคตอเรียท่องเที่ยว


ห้างสรรพสินค้า


ธรรมชาติ