top of page

[แนะนำโรงเรียน] Comox School District - เมืองแห่งธรรมชาติ กิจกรรมดี การเรียนเด่น

Updated: Jan 26, 2022

Comox เป็นเมืองขนาดเล็กตั้งอยู่บนเกาะแวนคูเวอร์ อยู่ห่างจากเมืองวิคตอเรียประมาณ200กิโลเมตร

เมืองโคม็อกซ์เป็นที่รู้จักในด้านอาหารและกิจกรรมกลางแจ้ง เป็นเมืองที่มีเทศกาลและกิจกรรมเกี่ยวกับศิลปะและอาหารท้องถิ่นอยู่บ่อยครั้ง ในตัวเมือง Comox มีร้านอาหารและร้านค้าที่ตกแต่งด้วยสไตล์บูติก รายล้อมไปด้วยทะเล มหาสมุทร และชายหาด การเดินทางมาเมือง Comox นั้นสามารถนั่งเครื่องบินตรงมาจาก Vancouver เพียง 20 นาทีเขตการศึกษา Comox Valley ต้อนรับนักเรียนนานาชาติจากทั่วโลกมากกว่า 300 คนในแต่ละปี นอกจากความโดดเด่นในเรื่องการเรียนแล้ว ทางเขตการศึกษาเห็นความสำคัญของกิจกรรมนอกห้องเรียนเป็นอย่างมาก จึงส่งเสริมให้นักเรียนได้ทำกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ เช่น นักเรียนสามารถเล่นสกีได้ในช่วงเช้า และสามารถพายเรือคายัค และเล่นกอล์ฟได้ในช่วงบ่าย และ เข้าร่วมกิจกรรมทางวัฒนธรรมได้ในช่วงเย็น


โคม็อกซ์เป็นเมืองที่ปลอดภัยและมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับชีวิตประจำวันที่ครบ ไม่ว่าจะเป็นคลีนิคแพทย์หรือคลีนิคทันตกรรม ห้างสรรพสินค้า โรงหนัง และสถานกีฬา รวมไปถึงกีฬากลางแจ้งอย่างสกี กอล์ฟ สโนวบอร์ด ปั่นจักรยาน กีฬาทางน้ำ ปีนเขา แคมป์ และ ดูปลาวาฬไฮไลท์:

- วิชาเลือก (elective) มีให้เลือกหลายสาขาวิชา ตอบสนองความสนใจของนักเรียน ช่วยส่งเสริมให้นักเรียนได้นำไปใช้ได้ในชีวิตประจำวัน

- มีฝ่ายแนะแนวช่วยแนะนำนักเรียนวางแผนการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย


โรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย (High School)

1. Highland Secondary School

โรงเรียนแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโคม็อกซ์ รายล้อมไปด้วยสนามกีฬา ป่า และ ชนบท

มีนักเรียนประมาณ 650 คน ตั้งแต่ระดับชั้น ม.2-ม.6 (grade8-12) ระบบการเรียนเป็นแบบ Linear หรือเรียน 8 วิชาต่อปีสำหรับนักเรียนgrade8-9 และระบบ Semesterหรือเรียน4วิชาต่อเทอม สำหรับนักเรียน grade 10-12

จุดเด่นของโรงเรียน

- นักเรียนสามารถเรียนโปรแกรม Dual Credit ได้ โดยโรงเรียนได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยในเครือ หมายความว่านักเรียนสามารถเรียนบางวิชาในระดับมัธยมและโอนหน่วยกิตไปที่มหาวิทยาลัยได้
2. G.P. Vanier Secondary School

G.P Vanier ตั้งอยู่ใกล้สนามกีฬา Comox Valley Track and Field Center และ Comox Valley Regional Sports Center ที่นักเรียนสามารถไปใช้บริการสระว่ายน้ำได้และมีลานน้ำแข็งสำหรับไอซ์สเก็ตได้อีกสองลาน มีสนามบอลหญ้าเทียม มีนักเรียนประมาณ1,100คนตั้งแต่ระดับชั้น ม.2-ม.6 (grade8-12)

ระบบการเรียนเป็นแบบเดียวกับ Highland Secondary School คือ Linear หรือเรียน 8 วิชาต่อปีสำหรับนักเรียนgrade8-9 และระบบ Semesterหรือเรียน4วิชาต่อเทอม สำหรับนักเรียน grade 10-12

จุดเด่นของโรงเรียน

- Hockey Academy Program - Cafeteria and Culinary Training Program - Metalwork, Electronics and Robotics Sills Canada Programs - Acclaimed Visual Arts Studio and Theatre Director


3. Mark R. Isfeld Secondary School

โรงเรียนตั้งอยู่บริเวณ east Courtenay เป็นบริเวณชุมชนและบ้านพักอาศัย สามารถเดินไปวิทยาลัย North Island College และ Comox Valley Aquatic Center ได้ โรงเรียนแห่งนี้มีนักเรียนประมาณ 900-1,100 คน ตั้งแต่ม.2 - ม.6 (grade8-12) ระบบการเรียนเป็นแบบเดียวกับ Highland Secondary School และ G.P. Vanier คือ Linear หรือเรียน 8 วิชาต่อปีสำหรับนักเรียนgrade8-9 และระบบ Semesterหรือเรียน4วิชาต่อเทอม สำหรับนักเรียน grade 10-12

จุดเด่นของโรงเรียน

- French Immersion Program

- Fitness Trainer Certification

- Athletics

 

ถ้าหากสนใจหรือมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Comox Valley School District สามารถติดต่อ iStudycanada เพื่อรับคำปรึกษาได้ตามข้อมูลการติดต่อตามด้านล่างค่ะ

Line: https://line.me/R/ti/p/@qyo8669p

FB Page: เรียนต่อแคนาดา istudycanada

Email: esl@istudycanada.com

โทร: ‭086-086-0035‬, 02-658-7599

 
บทความที่เกี่ยวข้อง

คำถามที่พบบ่อย

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับประเทศแคนาดา

ทำไมนักเรียน high school ต้องทำอาสาสมัครก่อนเรียนจบ?

แนะนำ 7 โรงเรียนคุณภาพ


© 2022 iSTUDYCANADA

433 views0 comments
bottom of page