top of page

เรียนต่อมัธยมแคนาดา เมืองธรรมชาติ กิจกรรมเยอะ "Comox Valley" บินจากสนามบินแวนคูเวอร์เพียง 20 นาที

Comox เป็นเมืองขนาดเล็กตั้งอยู่บนเกาะแวนคูเวอร์ อยู่ห่างจากเมืองวิคตอเรียประมาณ200กิโลเมตร การเดินทางมาเมือง Comox นั้นสามารถนั่งเครื่องบินตรงมาจาก Vancouver เพียง 20 นาที
เมืองนี้มีกิจกรรม Outdoor เยอะมากๆ เพราะลักษณะเมืองนั้นรายล้อมไปด้วยภูเขา ป่า และมหาสมุทร เหมาะสำหรับนักเรียนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง ชอบธรรมชาติ และชอบเมืองเล็กสงบ


เมือง Comox Valley เป็นชุมชนที่เงียบสงบ ปลอดภัย มีประชากรเพียง 70,000 คน แต่ในเมืองก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากเพียงพอในการอยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นคลีนิค ร้านค้า ร้านอาหาร โรงหนัง สถานที่ออกกำลังกายต่างๆ เป็นต้น


สิ่งที่เป็นไฮไลท์สำหรับเมืองนี้คือมีกิจกรรม Outdoor และกิจกรรม Adventure ให้ทำเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นสกี กอล์ฟ สโนวบอร์ด ปั่นจักรยานแบบ Mountain Biking กีฬาทางน้ำ ปีนเขา แคมป์ปิ้ง หรือ Whale Watching

เขตการศึกษา Comox Valley ต้อนรับนักเรียนนานาชาติจากทั่วโลกมากกว่า 300 คนในแต่ละปี นอกจากความโดดเด่นในเรื่องการเรียนแล้ว ทางเขตการศึกษาเห็นความสำคัญของกิจกรรมนอกห้องเรียนเป็นอย่างมาก จึงส่งเสริมให้นักเรียนได้ทำกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ เช่น นักเรียนสามารถเล่นสกีได้ในช่วงเช้า และสามารถพายเรือคายัค และเล่นกอล์ฟได้ในช่วงบ่าย และ เข้าร่วมกิจกรรมทางวัฒนธรรมได้ในช่วงเย็น


ไฮไลท์:

- วิชาเลือก (elective) มีให้เลือกหลายสาขาวิชา ตอบสนองความสนใจของนักเรียน ช่วยส่งเสริมให้นักเรียนได้นำไปใช้ได้ในชีวิตประจำวัน

- มีฝ่ายแนะแนวช่วยแนะนำนักเรียนวางแผนการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย


โรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย (High School)

1. Highland Secondary School

โรงเรียนแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโคม็อกซ์ รายล้อมไปด้วยสนามกีฬา ป่า และ ชนบท

มีนักเรียนประมาณ 650 คน ตั้งแต่ระดับชั้น ม.2-ม.6 (grade8-12) ระบบการเรียนเป็นแบบ Linear หรือเรียน 8 วิชาต่อปีสำหรับนักเรียน grade 8-9 และระบบ Semesterหรือเรียน4วิชาต่อเทอม สำหรับนักเรียน grade 10-12

จุดเด่นของโรงเรียน

- นักเรียนสามารถเรียนโปรแกรม Dual Credit ได้ โดยโรงเรียนได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยในเครือ หมายความว่านักเรียนสามารถเรียนบางวิชาในระดับมัธยมและโอนหน่วยกิตไปที่มหาวิทยาลัยได้
2. G.P. Vanier Secondary School

G.P Vanier ตั้งอยู่ใกล้สนามกีฬา Comox Valley Track and Field Center และ Comox Valley Regional Sports Center ที่นักเรียนสามารถไปใช้บริการสระว่ายน้ำได้และมีลานน้ำแข็งสำหรับไอซ์สเก็ตได้อีกสองลาน มีสนามบอลหญ้าเทียม มีนักเรียนประมาณ1,100คนตั้งแต่ระดับชั้น ม.2-ม.6 (grade8-12)

ระบบการเรียนเป็นแบบเดียวกับ Highland Secondary School คือ Linear หรือเรียน 8 วิชาต่อปีสำหรับนักเรียนgrade8-9 และระบบ Semesterหรือเรียน4วิชาต่อเทอม สำหรับนักเรียน grade 10-12

จุดเด่นของโรงเรียน

- Hockey Academy Program - Cafeteria and Culinary Training Program - Metalwork, Electronics and Robotics Sills Canada Programs - Acclaimed Visual Arts Studio and Theatre Director


3. Mark R. Isfeld Secondary School

โรงเรียนตั้งอยู่บริเวณ east Courtenay เป็นบริเวณชุมชนและบ้านพักอาศัย สามารถเดินไปวิทยาลัย North Island College และ Comox Valley Aquatic Center ได้ โรงเรียนแห่งนี้มีนักเรียนประมาณ 900-1,100 คน ตั้งแต่ม.2 - ม.6 (grade8-12) ระบบการเรียนเป็นแบบเดียวกับ Highland Secondary School และ G.P. Vanier คือ Linear หรือเรียน 8 วิชาต่อปีสำหรับนักเรียนgrade8-9 และระบบ Semesterหรือเรียน4วิชาต่อเทอม สำหรับนักเรียน grade 10-12

จุดเด่นของโรงเรียน

- French Immersion Program

- Fitness Trainer Certification

- Athletics
อ่านรายละเอียแต่ละโรงเรียนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.istudycanada.com/comox

 

ถ้าหากสนใจหรือมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Comox Valley School District สามารถติดต่อ iStudycanada เพื่อรับคำปรึกษาได้ตามข้อมูลการติดต่อตามด้านล่างค่ะ

FB Page: เรียนต่อแคนาดา istudycanada

โทร: ‭086-086-0035‬, 02-658-7599

 
บทความที่เกี่ยวข้อง

© 2023 iSTUDYCANADA

699 views0 comments

Comentários


bottom of page